SINH TRẮC HỌC TRONG XÁC THỰC GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ – ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC ĐUA

1981957_761603027184413_1480980116_n
Chắc bạn nào làm trong lĩnh vực dính đến mấy cái chữ “E” như ECOM, EBANK đều nghe đến món xác thực đa nhân tố rồi.

Và trong tất cả các giáo trình, tất cả các bài báo, tất cả các tham luận đều sẽ có đoạn sau:

“Xác thực đa nhân tố gồm các nhân tố You Know, You Have và You Are. Yếu tố You Know chính là mật khẩu tĩnh ở trong đầu của khách hàng. Yếu tố You Have là một thứ khách hàng phải có, ví dụ OTP qua SMS (phải có điện thoại), Token hoặc Thẻ ma trận… Còn You Are là yếu tố sinh trắc học và luôn kèm theo câu tuy nhiên hình thức này còn ít phổ biến vì khó khăn trong triển khai và giá thành quá đắt đỏ”.

Chắc có lẽ đã đến lúc phải thay đổi điều đó trong suy nghĩ, trong giáo trình giảng dạy cho sinh viên bởi giờ đây xác thực Sinh trắc học đã đến gần lắm rồi, giao dịch trên ECOM, EBANK sẽ có thể an toàn hơn với xác thực 3 yếu tố luôn nếu cần. Hết Apple đến Sky rồi đến SamSung thi nhau tích hợp nhận diện vân tay vào thiết bị của mình, hiện SamSung đã mở SDK cho lập trình viên, Apple và Sky thì chờ thêm time nữa xem 

Các Bank nhanh chóng mà áp dụng khẩn trương cho dịch vụ của mình đi thôi. Trước mắt là PR hình ảnh và độ an toàn của sản phẩm bởi mới chỉ có KH SamSung dùng được, nhưng sau thì sẽ là tạo ra thói quen sử dụng dịch vụ cho KH và sẽ thành ngân hàng tiên phong triển khai đó .

Về cách thức áp dụng thì có thể là:
1. Áp dụng vào hệ thống Mobile Banking để nâng độ an toàn và hạn mức giao dịch, có thể cho KH thoải mái nếu dùng sinh trắc học.
2. Áp dụng làm Mobile Token cho hệ thống Internet Banking, thế là KH khỏi phải chờ SMS (nghẽn mạch thường xuyên) hoặc phải mang theo thiết bị Token theo người vướng víu .

Và còn nhiều ý tưởng khác….đang ủ mưu 

// Link của SamSung : http://www.tinhte.vn/threads/samsung-cho-phep-lap-trinh-vien-ben-thu-ba-su-dung-cam-bien-van-tay-cua-galaxy-s5.2259355/

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s