Màu sắc của nút “Mua – Purchase”

MÀU SẮC CÁI NÚT “MUA – PURCHASE”

Hôm trước có bài nói về việc làm IT chỉ quan tâm đến UI (User Interface – giao diện người dùng), chỉ có dân biz mới quan tâm đến UX ( User Experience – trải nghiệm người dùng).

Khi chưa nhảy ra thị trường, thiết kế chỉ quan trọng sao cho đẹp, vừa mắt mình, thấy cân đối…thế là đủ, nhảy ra rồi mới thấy mình thiết kế ko phải cho mình mà là cho khách hàng.

Bài này xin share tý về vấn đề màu sắc của cái nút MUA, thiết kế cái nút này quyết định khá lớn đến tâm lý của khách hàng và hành động mua hàng của họ. Chúng ta cần phải lựa chọn màu sắc hợp lý với lĩnh vực kinh doanh và đối tượng khách hàng mà ta hướng đến.

Nào cùng chọn màu 

1. Màu vàng: Màu này lạc quan trẻ trung, nên dùng để thu hút sự chú ý của khách hàng trẻ.

2. Màu đỏ rực: Nhìn vào màu này, tim khách hàng sẽ đập mạnh hơn, tạo nên tình trạng khẩn cấp trong cơ thể vì thế nên sử dụng trong các trường hợp muốn gửi thông điệp “Mua nhanh kẻo hết” đến KH. VD: Bán hàng tồn kho, sắp hết đợt KM…

3. Màu xanh Blue: Màu này luôn tạo cảm giác yên bình, an toàn, và tin cậy cho KH. Hãy dùng cho các giao dịch trực tuyến trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

4. Màu xanh Green: Là màu hướng đến sự thịnh vượng, màu sắc này mắt dễ hấp thụ nhất, nên sử dụng cho các lĩnh vực cần tạo cho khách hàng cảm giác thư giãn, thư thái như Spa, Massage 

5. Màu vàng cam Orange: Hăng hái hồ hởi là thông điệp của màu này. Nó sẽ không ngừng thôi thúc khách mua hàng, đăng ký thành viên… Màu này có thể dùng lâu dài cho UI của bạn.

6. Màu hồng: Khỏi phải nói, cái màu này luôn gắn với sự lãng mạn, nữ tính, và tất nhiên nó nên được sử dụng cho lĩnh vực các sản phẩm phụ vụ phái đẹp rồi.

7. Màu đen: Cái màu này mọi người nghĩ nó đen ngòm, tối thui vậy dùng sao được. Nhưng không phải vậy, nó đặc trưng cho quyền lực, sự quý phái, hãy dùng nó với các ngành hàng xa xỉ như : kim cương, điện thoại vertu,…

8. Màu tím: Màu này nó có tính làm dịu căng thẳng con người, các sản phẩm làm đẹp và chống lão hóa nên dùng để người ta nhìn là thư thái và mua sản phẩm tức thì.

Hãy chủ động và sáng suốt lựa chọn màu sắc nút mua nói riêng cũng như màu sắc toàn site nói chung để sao cho khách hàng “sướng” nhất khi đến với chúng ta.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s