04 bước để có một hệ thống ip camera giám sát NGON – BỔ – RẺ

Trước giờ nói đến CAMERA giám sát thì thường chia thành 2 loại, một là giám sát analog qua TV, không truyền phát qua mạng, không lưu trữ vào HDD thì giá rẻ. Còn một loại nữa là muốn xem qua mạng, xem online vân vân thì giá không hề rẻ, đặc biệt trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay.

Hôm nay tôi xin hướng dẫn các bạn các thiết lập một hệ thống CAMERA giám sát với chi phí khá rẻ, chỉ bằng 1/10 chi phí đầu tư khi mua các hệ thống “xịn”. Tuy nhiên, có câu “tiền nào của nấy”, các bạn phải biết chấp nhận những yếu điểm có thể chấp nhận được của hệ thống made in tự tôi này.

Bước 1. Chuẩn bị:
– Vài chiếc máy điện thoại chạy Android đời cũ (Android từ 2.3 trở lên), chỉ cần có: camera tốt, bắt WIFI được, và nếu bạn cần nghe âm thanh thì phải chọn chiếc nào còn micro hoạt động tốt (nếu chỉ cần xem hình thì thôi cũng đc). Mua các máy nứt màn hình, cảm ứng hỏng 1 phần cũng giúp tiết kiệm khối chi phí. Theo như giá chung thì trên nhattao.com giá bán loại này thường 200-400K sau khi mặc cả, tùy máy. Có khi còn xin được trên otofun.net nếu bạn khéo mồm vì trên này toàn đại gia 😀
– Một máy tính bảng Android xịn dùng để quan sát các camera nói trên (chú ý: do hãng mới ra bản xem qua Internet cho máy tính bảng Android nên nếu dùng iÓS thì chỉ xem qua WIFI đc thôi).
– Một account google dùng để cài đặt phần mềm và kết nối các camera với nhau.
– Một mạng wifi sẵn có ở nhà và nên dùng loại trọn gói nếu ko muốn chít tiền NET cuối tháng.

Bước 2. Tiến hành
– Tải phần mềm Web of Cam Surveillance SpyCam (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ivuu)  nếu bạn muốn xem qua Internet. Còn tải phần mềm Free Wi-Fi Camera (Web of Cam) (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.webofcam) nếu bạn chỉ muốn xem qua WIFI trong nhà. Mình thì recommend bản Internet hơn vì xem ở đâu cũng được cả.
– Cài vào các máy Android đời cũ kia, chú ý dùng chung 1 tài khoản Google và chọn chế độ CAMERA cho tất cả các máy này.
– Bây giờ hãy cài đặt phần mềm tương tự lên máy xịn dùng để quan sát, nhưng chú ý chọn chế đố Viewer (và dùng cùng tài khoản Google nhé)

Chi tiết tại đây:

Bước 3. Thưởng thức
– Lúc này trên máy xịn sẽ hiện ra danh sách các camera ta đã cài. Hãy mang các camera đó đặt vào các vị trí cần quat sát và nhớ cắm điện nhé.
– Xong roài, giờ thì chúng ta đã có 1 hệ thống IP Camera rồi đó

Bước 4. Ưu nhược điểm
– Ưu điểm: Giá rẻ, tiện lắp đặt, thay đổi vị trí và có cơ chế Talk 2 chiều rất tiện trao đổi với người được quan sát.
– Nhược điểm: Góc nhìn hẹp, có thể lắp lên lens mắt cá nếu muốn.

Chúc các bạn vui !!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s