10 lí do để tôi rời bỏ ăn Táo chuyển sang ăn Roi

Sáng nay cuối tuần trời mát mẻ, trẻ khỏe nên share tý ý kiến cá nhân vui cùng cả nhà. Chả là trước cũng dùng Android rồi, chuyển sang dùng Táo nhưng cuối cùng lại về với Roi giá rẻ của Asus. Lý do cũng vì 10 điểm chính.

Thứ nhất, điều mình tâm đắc nhất là tin nhắn rác bị chặn triệt để. Haha. Trước đây 1 ngày phải đến 20 cái tin nhắn rác: bán nhà, bán xe, mua sim, bán sim, …nhưng giờ thì okie rồi. Cài cái phần mềm cái là chặn sạch, trong tin nhắn cứ có chữ liên quan đến sờ pam cái là chặn chặn chặn. Haha, iOS có mà khóc (jailbreak ko tính nhá).

Thứ hai, cái tính năm 2 sim 2 sóng. Cái này thì iPhone hình như ko có model nào làm được thì phải :)). Kiếm đâu ra cái iPhone có tính năng đấy.

Thứ ba, mở rộng dung lượng với chi phí siêu rẻ, cái thẻ nhớ MicroSD là xong , chả phải lo nghĩ đến việc copy ảnh ọt ra máy tính định kỳ để không bị đầy bộ nhớ.

Thứ tư, là tính năng thay đổi Themes một cách vô cùng linh hoạt. Thích biến đổi thành cái nào thì biến. Thay launcher cái là mới, đổi cái bộ icon là mới, chỉnh cái màn hình lock 1 cái là lại mới. Luôn luôn mới mẻ.

Thứ năm, phần mềm chụp ảnh chuyên nghiệp vãi luôn. Cực nhiều chế độ, màu mè, tự sướng, pano, xóa nền, xóa phông, xóa các vật thể chuyển động… lại còn có chế độ chỉnh tay Manual với đầy đủ tham số ISO, cân bằng trắng, … quá tuyệt.

Thứ sáu, có chế độ cài profile cho máy theo giờ quá ổn. Đúng 22h đêm, máy tự chuyển sang chế độ rung để ko làm phiền 2 nhóc nhà mình. Đúng 7h sáng, nó tự trở về chế độ chuông to nhất để ko missed call khi đi đường. Ấy nhưng đúng 8h  nó lại chuyển về chế độ chuông vừa để ko ảnh hưởng đồng nghiệp đang làm việc và rồi 17h nó lại về chuông to để đi đường… Như đầy tớ của mình luôn =))

Thứ bảy, do hiện tại mình dùng nhiều dịch vụ Google, nào là email, bản đồ, translate….nên Android được Google chăm chút và hỗ trợ tốt hơn nhiều iOS.

Thứ tám, đang để máy trên bàn , cần xem giờ hoặc mở máy mần gì đó. Thay vì tìm nút nguồn, chỉ cần gõ gõ 2 cái vào màn hình là máy mở màn, hiện thông tin giờ giấc, notification cho mình. Như kiểu “Ê cu, mấy giờ rồi” và nó trả lời “Dạ thưa anh, 10h ah” 😀 Like a boss.

Thứ chín, chế độ đa người dùng, mỗi người một tài khoản như trên PC, quá ổn, ai dùng của người đấy, ko ảnh hưởng gì đến nhau. Chưa kể có chế độ Kid Mode, mỗi lần cho con bé nhà mình mượn máy chơi game, bật lên là xong, nó ko thể bấm linh tinh, ko thể gửi email cho sếp với nội dung linh tinh (ghê răng vãi), ko thể xóa , cài thêm ứng dụng, ko thể tự động trả lời điện thoại của mình hehe (gọi đến nó passcode).

Thứ mười, điểm chốt hạ là giá rẻ, siêu rẻ, quăng quật thoải mái ko có cảm giác đau tim =)). Nhưng tất nhiên, các cụ có câu, tiền nào của nấy cấm có sai, ai thấy phù hợp với các điểm ưu và chấp nhận đc các điểm nhược sẽ chọn giống như mình.

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s